Chào Mừng bạn đến với forum. Mời bạn đăng ký Thành Viên.

You are not connected. Please login or register

Nội Quy Forum

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Nội Quy Forum on Tue Jan 19, 2010 9:06 pm

Admin

avatar
Admin
Admin
Viet Thanh Forum nhằm tạo sân chơi cho anh em kỹ thuật sửa điện thoại giao lưu trao đổi kinh nghiệm Tạo tinh thần đòan kết anh em trong nghề.
Trên tinh thần tự do , thỏai mái và tôn trọng lẫn nhau.

I. Qui định về nickname khi tham gia diễn đàn :
Nick name là tên đại diện cho một cá nhân khi tham gia diễn đàn.

1. Số ký tự nhiều hơn 3 và nhỏ hơn 12 ( bao gồm cả khoảng trắng).

2. Cấu bao gồm cái ký tự La tinh trong bảng chữ cái và các số. Không dùng các ký tự lạ cho nick.

3. Nghiêm cấm tạo các nick name sau:

3a. Nickname "nhạy cảm" liên quan chính trị, tôn giáo...
3b. Các nick làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân khác. Nickname Clone, gần giống các nickname đang tồn tại
3c. Dùng các từ, thành ngữ có nội dung thô tục ( badnick).
3d. Dùng địa chỉ mail, web là nickname.
3e. Không điền thông tin cá nhân của nick liên quan đến web hay diễn đàn khác.

* Các nick name vi phạm sẽ bị BAN vĩnh viễn hoặc xóa không cần thông báo trước.


II . Nghiêm cấm tuyệt đối thành viên của VietThanhmobile nói xấu hay công kích các forum, Công ty, Cửa hàng, Service khác . Hoặc gây sự hiểu lầm, hiềm khích giữa các diễn đàn. Vi phạm sẽ bị xóa nick vĩnh viễn .

III. CÁC QUI ĐỊNH KHI TẠO CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN :

1. Tiêu để ( Title ) rõ ràng, khái quát nội dung bên trong. Bắt buộc phải có các yêu cầu : Model ĐT + Pan gì hoặc yêu cầu về vấn đề khác. Không chấp nhận các tiêu đề vô nghĩa hoặc không rõ ràng ( help me , Cứu tôi với, cần gấp, giúp em, 7610 cần giúp gấp, L7 bệnh lạ .....hot hot....).
Ví dụ tiêu đề hợp lệ :
- Nokia 3100, bị lắp thẻ sim, xin giúp ?
- Xin giúp fileflash tiếng việt motorola V3 ?


2. Không được post bài có nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục, chửi thề, tiếng lóng tục...
3. Bài viết bắt buộc phải sử dụng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh (English). Câu chữ rõ ràng, phù hợp chính tả, ngữ pháp phổ thông. Không được post bài viết toàn chữ hoa hoặc toàn chữ đậm.
Không được post bài sử dụng font chữ lớn hơn #2 (theo mặc định của forum) trong các box kỹ thuật.

4. Sử dụng chức năng tìm kiếm trước khi tạo chủ đề mới, tránh lặp lại chủ đề đã có thảo luận trước đó.

5. Post chủ đề đúng vị trí ( section) của diễn đàn.

6. Không post thông tin cá nhân, quảng cáo trong box kỹ thuật ( Email, số điện thọai,nick...). Nếu cần liên lạc thì sử dụng chức năng pm riêng.

7. Cách xưng danh rõ ràng, thân mật. Nghiêm cấm sử dụng các từ : Huy nh, đ ệ..., đại ca, muộ i .

8. Không được quote ( trích dẫn) những bài viết dài hoặc có hình ảnh . Sử dụng @nickmember nếu muốn nói riêng với member đó.

9. Mặc định font chữ màu đỏ dành cho thành viên BQT viết thông báo, nhắc nhở, cảnh cáo member ( edit chèn thêm vào bài viết của member). Nên khi post bài, member không được sử dụng font chữ màu đỏ để tránh nhầm lẫn.

10. Không được tạo chữ ký giả chèn vào bài post ( chèn thêm footer không liên quan đến nội dung bài post).

11. Trừ những link file quá lớn không thể post trực tiếp trong bài viết, nghiêm cấm dẫn link đến forum khác. Nếu trích dẫn hay sưu tầm bài viết, giải pháp từ forum khác, phải chú thích rõ xuất xứ, tác giả.

12. Bài viết phạm vi hoặc nội dung không rõ ràng, không liên quan kỹ thuật. Các vấn đề không thích hợp để thảo luận. Tùy mức độ BQT sẽ close, sửa và xóa mà không cần thông báo trước. Member vi phạm sẽ bị nhắc nhở, hoặc BAN nick tùy theo mức độ vi phạm.

13. Các bài viết ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến lợi ích của Vietfones forum sẽ bị xóa, sửa mà không cần thông báo trước.

14. Để mang đúng ý nghĩa diễn đàn là nơi thảo luận, trao đổi kinh nghiệm. Các bài viết mang tính chất " thiếu căn bản", ví dụ : " em mới vào nghề, cần giúp chi tiết" hoặc "em chưa biết gì , mong giúp đỡ "... Sẽ bị xóa hẳn khỏi diễn đàn.

15. Không được post 2 bài post có nội dung giống hoặc gần giống nhau ở 2 box khác trong diễn đàn.

16. Không post bài nói xấu, công kích Công ty, Cửa hàng hay cá nhân khác. Nếu vi phạm BAN nick vĩnh viễn.

17. Forum không chỉ để "phục vụ" riêng một member. Nghiêm cấm spam 2 bài liên tục trong cùng 1 topic khi không được trả lời ( ví dụ : có ai đó không ? , không ai giúp em sao ?....không có ai biết àh ? ...).

V . CÁC CHÚ Ý KHI NÓI "CẢM ƠN"

1. Chấp nhận member post bài cảm ơn chân thành, nghiêm túc khi load file hoặc khi đọc một bài viết hay, để ai đó cảm thấy việc làm của họ có ý nghĩa hơn. Khuyến khích viết lời cảm ơn bằng tiếng việt .

2. Chú ý : Bắt buộc câu chữ rỏ ràng, nghiêm cấm lặp ký tự hoặc dấu liên tục để cho đủ ký tự ( ví dụ : thankssss, thanks !!!!!!!!!!! hoặc thanks...........). Lần đầu cảnh cáo , lần 2 sẽ BAN nick.

VII. Tội "BẤT LỊCH SỰ ":

1. Khi member post bài có nội dung phản cảm, gây bất đồng, khiêu khích, thiếu lịch sự, hay spam lộ liễu ...sẽ bị BAN nick, thời gian tùy thuộc vào mức độ ( BAN nick không cần nhắc nhở hay cảnh cáo trước).

2. . Khi member post bài hỏi một vấn đề hoặc xin trợ giúp soft . Thì trong 3 ngày phải phản hồi kết quả dù được hay không hoặc "Thanks" , đó là lịch sự tối thiểu đối với những người đã dành thời gian giúp mình. Nếu phạm luật không phản hồi thì lần đầu tiên cảnh cáo , lần thứ hai BAN nick 1 tuần và lần ba sẽ xóa nick vĩnh viển

Xem lý lịch thành viên http://applevietthanh.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết